Nến Hollow nhận được sự quan tâm và ứng dụng nhiều trong giao dịch. Tuy nhiên vẫn có nhiều trader chưa biết đến nến Hollow là gì? Vậy thì hôm nay, trong bài viết này Brokervn sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn về nến Hollow, cùng theo dõi nhé!

Nến Hollow là gì?

khai niem nen hollow

Biểu đồ nến giúp nhà đầu tư xác định biến động giá trên thị trường ngoại hối. Thành phần điển hình của nó bao gồm một ngọn nến có thân và bóng. Cụ thể, ý nghĩa của từng cấu trúc nến là:

 • Độ dài của cây nến cho nhà đầu tư biết khoảng cách từ giá cao nhất đến giá thấp nhất là bao nhiêu?
 • Bóng sẽ ở trên và dưới thân nến.
 • Bóng dưới được tạo từ điểm thấp nhất của nến đến giá đóng cửa và giá mở cửa trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Một bóng trên được tạo ra từ điểm cao nhất của thân nến đến giá đóng cửa và giá mở cửa trong một khoảng thời gian.
 • Thân nến thể hiện giá đóng cửa và giá mở cửa của khoảng thời gian giao dịch. Đặc điểm chính của thân nến là nó có thể rỗng hoặc đặc.

Nến Hollow có tất cả các tính năng được đề cập ở trên, nhưng chúng có nhiều tính năng đột phá hơn cho các ứng dụng giao dịch. Cụ thể, nến Hollow giúp bạn dễ dàng xem biểu đồ giao dịch hơn và cho bạn biết khi nào xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm đang hình thành.

Tín hiệu từ nến Hollow rất hữu ích, nhưng nhà đầu tư nên phân biệt rõ ràng nến Hollow với các nến truyền thống khác. Theo dõi thông tin bên dưới để hướng dẫn bạn cách nhận biết nến Hollow nhé.

>> Mô Hình Nến Nhật Là Gì ? Các Mô Hình Quan Trọng Cơ Bản Cần Biết

Cách đọc đồ thị nến Hollow

cach doc do thi nen hollow

Bóng nến phản ánh giá đã di chuyển bao xa kể từ khi mở và đóng. Bóng nến Hollow có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ điển hình là:

 • Nếu thị trường có một cây nến Hollow rỗng với một cái bấc dài ở trên, điều đó phản ánh rằng tâm lý chung trên thị trường ngoại hối là giảm.Đồng nghĩa có rất ít giá hỗ trợ ở mức cao hơn.
 • Tâm lý chung của các nhà đầu tư là đặt kỳ vọng cao khi thị trường có nến Hollow rỗng với bóng trên ngắn. Điều này có nghĩa là thị trường đang tăng giá và hiển thị mức cao gần cuối phạm vi.
 • Trong một trường hợp đặc biệt, khi nến Hollow rỗng và không có nến bóng trên, nó cho thấy tín hiệu giá thị trường rất mạnh. Khi giá của tài sản tăng trong suốt cả ngày, nó có thể kết thúc ở mức cao hơn.
 • Nếu có một cái bấc nhỏ dưới ngọn nến Hollow rỗng, giá tài sản sẽ thấp hơn một chút, nhưng sẽ nhanh chóng bật trở lại trên giá mở và đóng. Và đó là một dấu hiệu của một thị trường tăng giá.
 • Nếu có một bóng dài ở dưới cùng của nến Hollow rỗng, đó là tín hiệu mạnh mẽ của xu hướng giảm. Giá tài sản giảm trong ngày, nhưng áp lực từ những người mua lớn đã đẩy giá lên cao hơn.

>> Trader Là Gì ? Những Kỹ Năng Cần Phải Có Để Thành Công

Cách nhận biết nến xanh và nến đỏ trong đồ thị Hollow

Nhà đầu tư có thể nhận ra:

 • Nến Hollow có màu xanh lục khi nến tiếp theo đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của nến trước đó.
 • Nến Hollow được hiển thị bằng màu đỏ khi giá đóng cửa của nến tiếp theo thấp hơn giá đóng cửa của nến trước đó.

Cách nhận biết nến đặc và nến rỗng

cach nhan biet nen dac va nen rong

Ngoài màu sắc, nhà đầu tư cũng nên phân biệt giữa nến Hollow rỗng và nến Hollow đặc. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể có được bức tranh rõ ràng về diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất. Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng:

 • Một nến Hollow đặc đóng cửa có giá thấp hơn giá mở cửa.
 • Giá đóng cửa của nến Hollow rỗng cao hơn giá mở cửa.

>> Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? 5 Đòn Bẩy Tài Chính Phổ Biến 2022

Nói chung kiến ​​thức về nến Hollow không quá khó, tuy nhiên đây là những kiến ​​thức cơ bản nhất. Các nhà đầu tư mới cần hiểu thông tin này để nhận ra các tín hiệu trên thị trường ngoại hối. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nến Hollow với các mẫu nến khác. Đây là chiến lược giúp nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội giao dịch hiệu quả nhất. Brokervn chúc bạn giao dịch thành công và thu về lợi nhuận như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *